Tin tức

[REVIEW] Top 5+ Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả được tin dùng nhiều nhất hiện nay

Trẻ sơ sinh có cơ địa nhạy cảm và hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn chỉnh, do vậy khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cho bé bố mẹ thường rất băn khoăn vì sợ gây ảnh hưởng không tốt đối với mắt của bé. Sau đây Kids Store sẽ điểm danh top 5 loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả được nhiều mẹ tin dùng nhất hiện nay để các bạn tham khảo và dễ dàng lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt phù hợp cho con nhé.

Contents

5 loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả được tin dùng nhiều nhất hiện nay

Khi lựa chọn thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh, bố mẹ cần chọn những sản phẩm có công thức lành tính, an toàn, vô khuẩn hoàn toàn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh gây kích ứng cho bé. Sau đây là các loại thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh được đánh giá tốt nhất hiện nay:

Nước muối nhỏ mắt Natri Clorid 0.9% của Pharmedic

Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid 0.9%

Đây là sản phẩm phổ biến và được sử dụng cho cả trẻ em và người lớn nhiều nhất ở Việt Nam- sản phẩm của Pharmedic. Nước muối nhỏ mắt Natri Clorid 0.9% có công thức an toàn, lành tính, hầu như không gây kích ứng do vậy bố mẹ có thể dùng để vệ sinh mắt, mũi hàng ngày cho bé hoặc dùng để hỗ trợ điều trị chứng nghẹt mũi, sổ mũi do viêm mũi dị ứng gây ra. Để đảm bảo an toàn bố mẹ cần sử dụng trong vòng 15 ngày kể từ ngày mở nắp và lưu ý tránh để đầu lọ tiếp xúc trực tiếp với mắt bé.

Hướng dẫn sử dụng: nhỏ từ 1-3 lần/ngày tùy theo mục đích, mỗi lần 1-2 giọt

Giá bán tham khảo: 4,000 đồng/lọ 10ml.

Quan tâm: 5+ Thuốc nhỏ mũi cho trẻ dưới 1 tuổi an toàn, hiệu quả 

Osla Baby – Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Thuốc nhỏ mắt Osla Baby

Osla Baby là sản phẩm của công ty cổ phần tập đoàn Merap – Việt Nam sản xuất dành riêng cho trẻ em. Sản phẩm có công thức đơn giản và lành tính, có tác dụng vệ sinh mắt, loại bỏ ghèn, bui bẩn và làm dịu mắt cho trẻ; ngoài ra còn có tính sát trùng nhẹ, giúp chống kích ứng và phòng ngừa các bệnh thường gặp ở mắt. Bố mẹ lưu ý chỉ dùng thuốc trong vòng 30 ngày tính từ ngày mở nắp.

Hướng dẫn sử dụng: nhỏ 2-4 lần/ngày tùy theo mục đích sử dụng, mỗi lần 1-2 giọt

Giá bán tham khảo: 10,000 đồng/lọ 10ml.

Nước nhỏ mắt, nhỏ mũi Efticol 0.9%

Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Thuốc nhỏ mắt Efticol 0.9%

Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần dược phẩm 3/2, có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn. Với các thành phần chính như Natri clorid 0.09g, nước cất, natri phosphate monobasic, kali sorbat, moonohydrat…sản phẩm này có tác dụng làm sạch và hỗ trợ loại bỏ các chất dị ứng, hỗ trợ điều trị nghẹt mũi và sổ mũi ở trẻ sơ sinh do thời tiết lạnh, viêm mũi dị ứng, kích ứng. Khi sử dụng thuốc này bố mẹ cần lưu ý chỉ dùng trong vòng 15 ngày kể từ ngày mở nắp.

Hướng dẫn sử dụng: nhỏ 3-4 lần/ngày, mỗi lần 2-3 giọt.

Giá bán tham khảo: 3,000 đồng/lọ.

Nước muối sinh lý Fysoline 5ml

Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Nước muối sinh lý Fysoline 5ml

Đây là sản phẩm có xuất xứ từ Pháp, sản xuất bởi thương hiệu Gifrer có thể sử dụng cho cả việc vệ sinh mắt, mũi và miệng cho trẻ sơ sinh. Thành phần chính của sản phẩm này là hoạt chất Natri clorid 0.9g, có tác dụng làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, dị vật, ngoài ra còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm kết mạc theo chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn sử dụng: dùng 1-2 lần/ngày, mỗi lần 1-2 giọt.

Giá bán tham khảo: 18,000 đồng x 5 ống x 5ml.

Q-Mumasa Baby 0.9% – Thuốc nhỏ mắt an toàn cho trẻ sơ sinh

Thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Thuốc nhỏ mắt Q-Mumasa Baby 0.9%

Q-Mumasa Baby 0.9% là sản phẩm của Công ty cổ phần dược phẩm CPC1 – Hà Nội có thể dùng để rửa mắt và mũi cho trẻ sơ sinh. Thành phần chính của sản phẩm là nước muối sinh lý vô khuẩn (NaCl 0.9%) có tác dụng làm sạch, giảm các triệu chứng về mắt, mũi do viêm mũi dị ứng gây ra.

Hướng dẫn sử dụng: dùng 1-3 lần/ngày, mỗi lần 1-3 giọt.

Giá bán tham khảo: 25,000 đồng x 5 ống x 10ml.

Quan tâm: Thuốc Giảm Đau Nướu Răng Boiron Camilia Dành Cho Bé Từ 1 – 30 Tháng Tuổi

Một số lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh

Do mắt của trẻ sơ sinh rất dễ bị tổn thương nên khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cho bé bố mẹ cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh để được tư vấn loại thuốc và lượng dùng phù hợp
  • Khi dùng thuốc lưu ý tránh để đầu thuốc tiếp xúc trực tiếp với mắt của trẻ để tránh gây nhiễm khuẩn và tổn thương mắt
  • Chỉ sử dụng thuốc trong vòng 15-30 ngày tính từ thời điểm mở nắp (số ngày cụ thể của từng loại thuốc được quy định rõ trên vỏ hộp)
  • Sau khi nhỏ thuốc cho bé, bố mẹ nên sử dụng bông gòn sạch để lấy sạch ghèn và bụi bẩn. Lưu ý mỗi mắt dùng 1 miếng bông riêng, tuyệt đối không dùng chung 1 miếng bông gòn cho cả 2 bên mắt .
  • Trong các trường hợp bé bị các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, ngứa, chảy nhiều nước mắt… thì nên đưa trẻ đến bệnh viện để được khám chữa, không nên tự ý sử dụng thuốc
  • Trước khi vệ sinh mắt cho trẻ, bố mẹ cần rửa tay sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm.

Trên đây là các thông tin về thuốc nhỏ mắt cho trẻ sơ sinh, hi vọng qua các thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bố mẹ có phương pháp và lựa chọn sản phẩm vệ sinh mắt cho con an toàn và hiệu quả nhất.